โทนเนอร์ คืออะไร? จำเป็นแค่ไหน? มารู้กัน

07 06

โทนเนอร์ ถือเป็นไอเทมที่ใครๆ หลายคนมองข้าม ด้วยคุณสมบัติที่อยู่ระหว่างขั้นตอนการทำความสะอาดและบำรุง ซึ่งทำให้หลายคนเลือกที่จะข้ามไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นแทน ในวันนี้ Plantnery จะพาทุกคนมารู้จักกับโทนเนอร์กันว่าคืออะไรกันแน่? ใช้อย่างไร? มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นอย่างไร? ข้อดีของการใช้โทนเนอร์คืออะไร? พร้อมแนะนำโทนเนอร์คุณภาพดีจาก Plantnery มากถึง 5 สูตร ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

โทนเนอร์ คืออะไร?

โทนเนอร์ คือสกินแคร์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขนให้สะอาดขึ้น หรือกล่าวได้ว่าเป็นตัวช่วยที่เข้ามาเก็บตกและเช็กว่ายังมีความสกปรกหลงเหลืออยู่บนใบหน้าหรือเปล่า พร้อมปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุง จึงทำให้สกินแคร์อื่นๆ ซึมลงผิวได้ดีขึ้น โดยควรใช้โทนเนอร์หลังจากล้างทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์เสร็จ ซับหยดน้ำออกด้วยทิชชูหรือผ้าขนหนูสะอาด แล้วหยดโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่มแผ่น จากนั้นค่อยๆ เช็ดโทนเนอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เพื่อเปิดผิวให้พร้อมก่อนที่จะทาเอสเซนส์หรือเซรั่มในการบำรุง

ความแตกต่างระหว่างคลีนซิ่ง โทนเนอร์ และเอสเซนส์

คลีนซิ่ง โทนเนอร์ และเอสเซนส์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเนื้อสัมผัสใกล้เคียงกันคือเป็นน้ำสีใสๆ ไม่หนืด จึงทำให้หลายคนสับสนและใช้ผลิตภัณฑ์บางตัวทดแทนกันไป แต่สกินแคร์ทั้ง 3 ตัวนั้นมีความเหมือนและความต่างกันดังนี้

  • คลีนซิ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โดยจะใช้เป็นอันดับแรกในการทำความสะอาด คลีนซิ่งจะเข้าไปละลายเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ที่เราเจอในแต่ละวันออก เพื่อให้ผิวสะอาดขึ้น (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลีนซิ่ง)
  • โทนเนอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดและขั้นตอนแรกในการบำรุง ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำความสะอาดผิวและปรับสภาพผิวให้พร้อมกับการบำรุงยิ่งขึ้น
  • เอสเซนส์ หรือ น้ำตบ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีลักษณะเป็นน้ำ (Water Base) เนื้อบางเบา แต่เต็มไปด้วยสารสกัดและวิตามิน ใช้หลังจากโทนเนอร์ เพื่อบำรุงผิวอีกขั้น ก่อนจะใช้เซรั่มหรือครีม

จะเห็นได้ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาโดยมีจุดประสงค์ต่างกัน หากต้องการการทำความสะอาดผิวก็ควรเลือกใช้ทั้งคลีนซิ่งและโทนเนอร์ และในขั้นตอนการบำรุงการใช้โทนเนอร์ก่อนเอสเซนส์ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงให้ล้ำลึกขึ้นได้ ซึ่งนอกเหนือจากการทำความสะอาดแล้ว โทนเนอร์ยังมีข้อดีอีก เช่น

  1. ช่วยกระชับรูขุมขน เนื่องจากโทนเนอร์จะเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างออกไป พร้อมยังช่วยให้เอสเซนส์ซึมดีขึ้น จึงช่วยให้รูขุมขนที่กว้างดูเล็กลง ผิวละเอียดขึ้น
  1. ลดการเกิดสิวและผิวอุดตัน เพราะโทนเนอร์จะเข้าไปทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ ที่ยังตกค้างในรูขุมขนจึงลดการอุดตันของผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้
  2. ปรับสภาพผิว pH เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวจะมีค่าความเป็นด่างที่มาก ในขณะที่ผิวจะสามารถรับสกินแคร์ได้ดีเมื่อมีค่า pH เป็นกรด ซึ่งโทนเนอร์จะเข้ามาปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุง

แนะนำโทนเนอร์ถูกและดี จาก Plantnery

พอทราบข้อดีของโทนเนอร์ขนาดนี้แล้ว บางคนอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกโทนเนอร์ตัวไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ Plantnery ได้รวบรวมโทนเนอร์ถูกและดี คุณภาพดีเยี่ยมของเรา ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 5 สูตร ดังนี้

1.โทนเนอร์ที่สุดเรื่องสิว

PLANTNERY TEA TREE FIRST TONER 1 1

Plantnery Tea Tree First Toner โทนเนอร์ที่ได้ผสานทีทรีออยล์ Terpinen-4-OL ช่วยรักษาสิว พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน ผลัดเซลล์ผิว เหมาะกับผู้มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย หน้ามัน รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้าง ดูเพิ่มเติม

 

2.อยากหน้ากระจ่างใสต้องตัวนี้

plantnery toner 1 2

Plantnery Yuzu Orange First Toner โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากส้มยูซุ ที่จัดเต็มด้วยวิตามินซีเข้มข้น ผลัดเซลล์ผิวให้ผิวแลดูกระจ่างใส ลดเลือนผิวหมองคล้ำได้ เห็นผลภายใน 7 วัน โดยไม่ทำให้ผิวบางลง เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากพาราเบน ลดการเกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิวได้ ดูเพิ่มเติม

 

3.สิวหายแล้ว ต้องมีโทนเนอร์ลดรอย

plantnery toner 1 3

Plantnery Pomegranate First Toner สูตรที่เป็นตัวช่วยเรื่องรอยแดงหรือรอยดำจากสิว ด้วยสารสกัดจากทับทิมด้วยกรรมวิธีพิเศษที่เข้าลดรอยได้ สร้างเซลล์ผิวใหม่ ต้านการอักเสบและอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว พร้อมบำรุงผิวแห้ง แตก แพ้ง่าย เหมาะกับทุกสภาพผิวและผู้มีปัญหาจุดด่างดำ ดูเพิ่มเติม

 

4.โทนเนอร์ปรับสมดุล ดีท็อกซ์ผิว

plantnery toner 1 4

Plantnery Green Tea Detoxify First Toner โดยสารสกัด “ชาเขียว” ที่ส่งตรงมาจากเกาะเชจู ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าที่แห้งเสีย ดีท็อกซ์ผิวจากสารเคมีที่ตกค้าง ยับยั้งสิวผดได้อย่างตรงจุด พร้อมเติมความแข็งแรงให้กับผิวหน้า ดูเพิ่มเติม

 

5.ลดริ้วรอยตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยโทนเนอร์สารสกัดจากโสม

plantnery toner 1 5

เริ่มต้นปรนิบัติผิวด้วยโทนเนอร์ Plantnery Ginseng First Toner จากสารสกัดโสมเกาหลีเข้มข้น ปลูกด้วยวิธีแบบธรรมชาติในจังหวัดคังวอนและได้รับการรับรอง KFDA Organic พร้อมสกัดด้วยกรรมวิธีพิเศษ ทำให้ได้ความเข้มข้นของ Ginsenosides ซึ่งเป็นสารสำคัญสูงสุด จึงเข้าไปปรับสภาพผิว ลดริ้วรอยแห่งวัย เผยผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากการทำลายของรังสี UV และมลภาวะ พร้อมเผยผิวที่กระจ่างใสแบบมีสุขภาพดี ดูเพิ่มเติม

 

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ของ Plantnery ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่างนี้

 

สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Plantnery

เว็บไซต์: https://plantnery.com/products/

Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/plantnery

Shopee: https://shopee.co.th/plantnery

แพลนท์เนอรี่ ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ตรวจสอบและทำความเข้าใจ นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว หากคุณไม่ปฏิเสธและดำเนินการต่อโดยการคลิกปุ่ม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า