รักษาสิวพร้อมรอยสิว! ด้วยเซรั่มลดรอยสิวจาก Plantnery

07 02

สิว ปัญหาที่สร้างความกังวลและหนักใจให้วัยรุ่นหลายๆ คน เพราะไม่เพียงเมื่อหายแล้วยังทิ้งรอยดำหรือรอยแดงจากสิวเท่านั้น แต่บางคนอาจต้องกุมขมับกว่าเดิมเพราะมีปัญหาหลุมสิวที่รักษาได้ยากที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้จะพาทุกคนมารู้จักปัญหาสิวและร่องรอยจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดรอยสิวจาก Plantnery ให้ทุกคนกัน

ปัญหาสิวและร่องรอยจากสิว

ถึงแม้จะชื่อว่า “สิว” เหมือนกัน แต่สิวแต่ละประเภทก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่งรอยแผลเป็นจากสิวส่วนมากเกิดขึ้นจากสิวหัวขาวที่มีการอักเสบ บวมแดง จนกระทั่งกลายมาเป็นสิวหัวหนอง ในบางครั้งหากมีสิวอักเสบมีการติดเชื้อจนทำให้มีขนาดใหญ่ เราจะเรียกว่าสิวหัวช้าง ซึ่งสามารถสร้างรอยแผลเป็นจากสิวและหลุมสิวได้ (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของสิว ที่นี่) ซึ่งรอยดำรอยแดงที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากกระบวนการรักษาผิวหนังบริเวณนั้น ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีการผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้นและทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้น

นอกจากประเภทของสิวแล้วนั้น ยังมีหลายพฤติกรรมที่กระตุ้นการทำให้เกิดรอยสิวอีก เช่น

Foods That Can Cause Acne H

  • การบีบ แคะ แกะ สิว จะเป็นการกระตุ้นให้เนื้อเยื่อผิวและรูขุมขนอักเสบ เสี่ยงต่อการติดเชื้อจากเชื้อโรคที่ติดอยู่บนนิ้วมือ รวมถึงเมื่อมีการอักเสบขึ้นยังทำให้เกิดรอยแดงที่หายช้าและเกิดรอยดำได้
  • การสครับผิว จะเป็นการกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น จนอาจทำผิวอักเสบได้ รวมถึงอาจทำให้ผิวเสียสมดุลได้ง่าย
  • การนอนดึก เนื่องจากช่วงเวลานอนหลับจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟู เมื่อไม่มีการพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้ร่างกายเกิดความเครียด ซึ่งจะทำให้ปัญหาสิวเพิ่มขึ้นและก่อให้เกิดรอยสิวได้ง่าย
  • ไม่ทาครีมกันแดด อีกปัจจัยที่ทำให้ปัญหาสิวแย่ลง เพราะรังสี UV จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดสี จนทำให้รอยดำเข้มขึ้น และเข้าไปทำลายเซลล์ผิวทำให้เกิดการอักเสบและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

วิธีแก้รอยดำรอยแดงจากสิว

โดยปกติแล้วรอยดำและรอยแดงจากสิวสามารถหายได้เอง แต่จะใช้ระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งเมื่อเกิดรอยสิวแล้ว ทาง Plantnery ขอแนะนำให้รักษาสิวให้หายก่อน เพราะช่วงที่มีสิวนั้น ผิวจะมีความอ่อนแอและเซรั่มลดรอยสิวส่วนมากจะมีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายและทำให้ปัญหาสิวลุกลามได้ ดังนั้นเมื่อรักษาสิวหายแล้ว จึงรักษารอยจากสิวเพื่อให้รอยจางไว ซึ่งรอยดำรอยแดงจากสิวนั้น ยิ่งรักษาไวก็จะยิ่งหายไวนั่นเอง

พอรู้เคล็ดลับแบบนี้แล้ว มารู้จักผลิตภัณฑ์ช่วยรักษาสิวและรอยสิวจากเรากัน

รักษาสิวและรอยสิวด้วยเซรั่มลดรอยจาก Plantnery

เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่มีสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingedient) เข้มข้นที่สุด นั่นก็หมายความว่าหากแหล่งที่มาของสารสกัดมีการปนเปื้อนหรืออันตรายก็จะซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ดังนั้น Plantnery จึงใส่ใจในการคัดเลือกแหล่งที่มาของสารสกัดว่าจะต้องปลูกด้วยวิถีแบบออร์แกนนิก ทั้งความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ ปราศจากสารเคมีหรือสารอันตราย พร้อมกระบวนการสกัดแบบพิเศษ และคัดเลือกสารสกัดที่มีงานวิจัยรับรอง เพื่อให้มั่นใจว่าเซรั่มลดรอยและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเราปลอดภัย ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์จริง และอยู่ในราคาที่คุ้มค่า

PLANTNERY POMEGRANATE INTENSE SERUM 1

Plantnery Pomegranate Intense Serum 

เซรั่มลดรอยสิวจากสารสกัดทับทิมเข้มข้น ด้วยกรรมวิธีพิเศษช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้ Polyphenol สารสำคัญที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยมและมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นถึง 3 เท่า จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยด่างดำ สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้นุ่ม ชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ช่วยลดการอักเสบ บอกลาปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างหมดกังวล อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนเหมาะกับผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายและผู้ที่มีรอยดำรอยแดงจากสิวไม่ได้มีสิวขึ้นแล้ว

เพื่อให้ผลลัพธ์เรื่องรอยสิวเห็นได้อย่างชัดเจน ควรเลือกใช้แพลนท์เนอรี่เซ็ตทับทิม 4 ขั้นตอน ดูแลปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน เผยผิวใหม่จากสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบด้วย

plantnery set

Plantnery Pomegranate Facial Cleanser เจลล้างหน้าสูตรทับทิม ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกทั้งคราบฝุ่น มลภาวะ สิ่งสกปรก และสิ่งอุดตัน พร้อมลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว เผยผิวกระจ่างใส มีเนื้อเจลใส ฟองเนียนนุ่ม สูตรปราศจาก SLS ไม่อุดต้น ช่วยผลักเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอย่างอ่อนโยน

Plantnery Pomegranate First Toner โทนเนอร์ทับทิมที่มีส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดทับทิมที่ปลูกด้วยวิธีแบบธรรมชาติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยดำรอยแดง สร้างเซลล์ผิวใหม่ ต้านการอักเสบ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และฟื้นบำรุงผิวแห้ง แตกหรือแพ้ง่าย เพียงหยดลงสำลีสะอาดและเช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้าเป็นประจำ

Plantnery Pomegranate Sleeping Mask สลีปปิ้งมาส์กข้ามคืน สูตรเข้มข้นแต่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมอบความชุ่มชื้นเติมความแข็งแรงให้ผิว บรรเทาอาการระคายเคืองต่างๆ ได้อย่างอ่อนโยน ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพียงทาบางๆ เพื่อบำรุงผิวก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก

 

ดูรายละเอียดเซตทับทิมเพิ่มเติม

 

สุดท้าย หลังจากรักษารอยสิวแล้ว อย่าลืมว่าสิวไม่ได้หายไปถาวร สามารถกลับมาใหม่ได้เรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อป้องกันโอกาสในการเกิดสิวอย่าลืมหาเซตสกินแคร์ที่ช่วยป้องกันสิวอย่างคลีนซิ่งสิวหรือคลีนซิ่งลดสิวที่ช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวให้สะอาดพร้อมรับการบำรุงขั้นสุด พร้อมใช้โทนเนอร์ลดสิวเพื่อเก็บตกสิ่งสกปรกที่อาจยังตกค้างและเตรียมพร้อมกับการบำรุง จากนั้นใช้เซรั่มลดรอยสิวตามที่เราแนะนำ เพียงเท่านี้ก็หายห่วงเรื่องสิวและรอยดำรอยแดงจากสิวได้เลย

 

สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Plantnery

เว็บไซต์: https://plantnery.com/products/

Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/plantnery

Shopee: https://shopee.co.th/plantnery

 

แพลนท์เนอรี่ ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ตรวจสอบและทำความเข้าใจ นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว หากคุณไม่ปฏิเสธและดำเนินการต่อโดยการคลิกปุ่ม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า